Mã lỗi tủ lạnh BoschBosch là dòng tủ lạnh nhập khẩu từ MỸ có giá trị khinh tế cao kèm theo chất lượng đạt chuẩn châu Âu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì thiết bị này hư hỏng là điều không tránh khỏi

BẢNG MÃ LỖI TỦ LẠNH BOSCH MỚI NHẤT NĂM 2020

Những lúc như thế bạn thường hay lựa chọn gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà tuy nhiên, các lỗi này có thể tự bản thân bạn xử lỳ được nhờ vào sự hướng dẫn mà chúng tôi chia sẽ ngay sau đây

Nào chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé !!!

Xem Thêm : ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH TỦ LẠNH BOSCH CHÍNH HÃNG TẠI TPHCM

Mã Lỗi Tủ Lạnh Bosch Mới Nhất

Mã Lỗi Tủ Lạnh Bosch

Tủ Lạnh Bosch Báo Lỗi E01

Nguyên Nhân

Cảm biến nhiệt độ ngăn tủ lạnh bị lỗi

Cách Khắc Phục Lỗi E01

Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại mọi triac lỏng lẻo trên hệ thống dây điện của cảm biến nhiệt độ các ngăn tủ lạnh, ở góc trên bên phải của tủ lạnh. Thay hệ thống dây mới nếu bị hỏng. Nếu kết nối dây điện vẫn ổn, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ ngăn tủ lạnh.

Tủ Lạnh Bosch Báo Lỗi E02

Nguyên Nhân

Cảm biến nhiệt độ ngăn đông bị lỗi

Cách Khắc Phục Lỗi E02

Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại bất kỳ kết nối lỏng trên hệ thống dây điện của cảm biến nhiệt độ ngăn tủ đông. Thay hệ thống dây điện mới nếu bị hỏng. Nếu kết nối hệ thống dây vẫn ổn, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ ngăn đá.

Tủ Lạnh Bosch Báo Lỗi E03

Cảm biến nhiệt độ ngăn kéo được kiểm soát nhiệt độ bị lỗi

Cách Khắc Phục Lỗi E03

Rút phích cắm của tủ lạnh và tháo ngăn tủ lạnh được kiểm soát nhiệt độ. Cảm biến nhiệt độ nằm ở bên phải của lớp lót ngăn tủ lạnh. Tháo nắp cảm biến kết nối lại mọi kết nối lỏng lẻo trên dây nịt trên cảm biến nhiệt độ cho ngăn kéo. Kết nối lại dây nịt nếu bị lỏng.

Thay dây nịt nếu bị hỏng. Nếu dây vẫn ổn, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ ngăn kéo được kiểm soát nhiệt độ

Tủ Lạnh Bosch Báo Lỗi E5 hoặc E15

Nguyên Nhân

Cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh bị lỗi

Cách Khắc Phục Lỗi E5 hoặc E15

Cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh là một thành phần bên trong của mô-đun điều khiển màn hình. Rút phích cắm của tủ lạnh trong 3 phút để đặt lại mô-đun điều khiển màn hình. Nếu mã E15 trả về, bạn khôi phục lại nguồn điện, hãy thay thế mô-đun điều khiển màn hình.

Tủ Lạnh Bosch Báo Lỗi E10

Nguyên Nhân

Mô-đun bảng điều khiển chính bị lỗi

Cách Khắc Phục Lỗi E10

Rút phích cắm của tủ lạnh trong 3 phút để đặt lại mô-đun bảng điều khiển chính. Nếu mã E10 trả về sau khi bạn khôi phục nguồn điện, hãy thay thế mô-đun bảng điều khiển chính.

Tủ Lạnh Bosch Báo Lỗi E11

Nguyên Nhân

Mô-đun điều khiển màn hình bị lỗi

Cách Khắc Phục Lỗi E11

Rút phích cắm của tủ lạnh trong 3 phút để đặt lại mô-đun điều khiển màn hình. Nếu mã E11 trả về sau khi bạn khôi phục nguồn điện, hãy thay thế mô-đun điều khiển màn hình.

Tủ Lạnh Bosch Báo Lỗi E20

Nguyên Nhân

Lỗi giao tiếp giữa mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình

Cách Khắc Phục Lỗi E20

Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại mọi kết nối lỏng lẻo trên dây nịt cho mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình. Thay dây nịt nếu bị hỏng.

Kiểm tra mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình xem có các điểm bị cháy trên bảng mạch hoặc hư hỏng có thể nhìn thấy được không. Thay thế mô-đun bảng điều khiển chính hoặc mô-đun điều khiển màn hình nếu bị hỏng.

Tủ Lạnh Bosch Báo Lỗi E21

Nguyên Nhân

Lỗi giao tiếp giữa mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển máy lọc nước và đá

Cách Khắc Phục Lỗi E21

Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại bất kỳ kết nối lỏng nào trên dây nịt trên mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển máy làm đá và nước. Thay dây nịt nếu bị hỏng.

Kiểm tra mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển bình nước đá và nước xem có các điểm bị cháy trên bảng mạch hoặc hư hỏng có thể nhìn thấy được không. Thay thế mô-đun điều khiển màn hình hoặc mô-đun điều khiển máy làm đá và nước nếu bị hỏng.

>>>> ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH MÁY GIẶT BOSCH CHÍNH HÃNG TẠI TPHCM

Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Bosch

Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh Bosch

Trên đây là tất cả các mã lỗi trên tủ lạnh Bosch tuy nhiên có một số hư hỏng lại không xuất hiện mã lỗi vì thế Huỳnh Anh cũng xin hướng dẫn cho bạn những triệu chứng kèm theo cách xử lý các lỗi này

Nào chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé

Tủ Lạnh Bosch Không Làm Đá Tự Động

Nguyên Nhân

Một số vấn đề có thể cản trở quá trình làm đá như máy làm đá có vấn đề, bộ lọc nước bẩn hoặc ống nước bị dơ, gấp khúc. Van cấp nước bị hỏng hoặc bo mạch tủ lạnh bị lỗi

Cách Khắc Phục Lỗi Không Làm Đá Tự Động

Máy làm đá có thể bị kẹt hoặc bị hỏng, bộ lọc nước bẩn hoặc đường nước gấp khúc có thể chặn dòng nước hoặc van đầu vào của nước có thể bị tắc hoặc bị lỗi.

Kiểm tra máy làm đá để tìm các viên đá bị kẹt và dọn sạch mọi tảng đá mà bạn tìm thấy. Thay thế cụm máy làm đá nếu nó không quay vòng khi được kích hoạt. Thay van cấp nước nếu van bị tắc hoặc không lấp đầy bộ tạo đá khi được kích hoạt. Thay thế bất kỳ đường ống dẫn nước nào bị hỏng hoặc bị tắc.

Tủ Lạnh Bosch Không Lạnh

Nguyên Nhân

Các vấn đề về hệ thống xả đá, cuộn dây ngưng tụ bẩn, hỏng quạt, gioăng cửa bị rò rỉ hoặc các vấn đề về điều khiển có thể dẫn đến tủ đông của bạn không đủ lạnh.

Cách Khắc Phục Lỗi Không Lạnh

Cách ngăn chặn rò rỉ khí khiến tủ đông của bạn không đủ lạnh

Nếu ngăn đá của bạn quá ấm để giữ cho kem đông cứng và bạn thấy nhiều sương bên trong toàn bộ ngăn đá, thì có thể không khí ẩm, ấm đang rò rỉ vào tủ lạnh.

Kiểm tra tất cả các gioăng cửa xem có bị hư hỏng không và thay thế mọi gioăng cửa bị hỏng.

Nếu các miếng đệm còn tốt nhưng cánh cửa bị xệ trên bản lề và tạo ra các khe hở giữa miếng đệm cửa và tủ xung quanh các khe hở cửa, hãy điều chỉnh bản lề cửa tủ lạnh để các miếng đệm kín khít vào tủ xung quanh các khe hở.

Nếu bạn chỉ thấy sương tích tụ trên thành ngăn đá phía sau, thì có thể hệ thống xả đá tự động đã bị lỗi. Khi hoạt động bình thường, hệ thống xả đá sẽ làm tan băng khỏi các cuộn dây của dàn bay hơi sau mỗi 8 giờ hoặc lâu hơn để giữ cho các đường dẫn không khí đi qua dàn bay hơi được thông thoáng để ngăn đá và ngăn lạnh được làm mát thích hợp.

Nếu hệ thống rã đông tự động bị hỏng, sương giá sẽ tích tụ trên tường của thiết bị bay hơi và ngăn đá phía sau. Sự tích tụ sương giá chặn các đường dẫn khí làm mát đi qua dàn bay hơi, do đó ngăn đá không làm mát tốt.

Nếu hệ thống xả đá trong tủ lạnh của bạn không hoạt động, bạn có thể cần phải thay thế cảm biến xả đá, bộ làm nóng xả đá hoặc các bộ phận xả đá khác tùy thuộc vào loại hệ thống xả đá mà tủ lạnh của bạn sử dụng.

Cách khắc phục các sự cố khác khiến tủ đông của bạn không đủ lạnh

Nếu bạn nhận thấy quạt dàn bay không chạy khi bạn kiểm tra làm mát bên trong ngăn đá hãy thay thế quạt của dàn bay hơi nếu nó bị hỏng.

Cuộn dây ngưng tụ bẩn có thể gây ra các vấn đề làm mát trong tủ đông. Rút phích cắm của tủ lạnh và kiểm tra các cuộn dây của bình ngưng để tìm bụi bẩn tích tụ. Làm sạch các cuộn dây của bình ngưng nếu chúng bị bẩn. Tiếp tục làm sạch các cuộn dây khi bạn thực hiện bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ.

Kiểm tra xem quạt dàn ngưng có hoạt động không khi bạn thấy ngăn đá không đủ lạnh. Dàn ngưng sẽ không làm mát chất làm lạnh hiệu quả nếu quạt dàn ngưng không chạy. Thay thế quạt bình ngưng nếu nó không chạy khi được kích hoạt.

>>>> TRUNG TÂM BẢO HÀNH LÒ VI SÓNG BOSCH CHÍNH HÃNG TẠI TPHCM

Tủ Lạnh Bosch Không Hoạt Động

Nguyên Nhân

Nếu tủ lạnh có điện, đèn bên trong bật sáng nhưng máy nén không chạy thì bạn nên kiểm tra các bộ phận như lỗi bo mạch điều khiển, sự cố dây điện hoặc máy nén bị hỏng. Rơ le khởi động máy nén không tốt cũng sẽ khiến máy nén không chạy

Cách Khắc Phục Lỗi Không Hoạt Động

Thay rơ le khởi động máy nén tủ lạnh

Rơ le khởi động là thiết bị điện cung cấp năng lượng cho các cuộn dây khởi động của động cơ máy nén khi động cơ khởi động ban đầu. Rơle khởi động PTC ngắt điện áp vào các cuộn dây khởi động ngay sau khi máy nén khởi động để nó tiếp tục chạy bằng cách sử dụng các cuộn dây đang chạy của động cơ.

Thay thế rơ le khởi động nếu nó bị hỏng, vì máy nén sẽ không nhận được điện áp thích hợp để hoạt động. Trong một số tình huống, lỗi hệ thống dây điện có thể gây ra sự cố và việc sửa chữa hệ thống dây điện của rơ le Khởi động sẽ khắc phục được sự cố.

Thay bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ tủ lạnh

Bộ điều chỉnh nhiệt độ điều khiển nhiệt độ còn được gọi là bộ điều chỉnh nhiệt độ lạnh hoặc bộ điều nhiệt điều khiển lạnh, và được đặt trong vỏ điều khiển. Bộ điều chỉnh nhiệt có gắn một ống cảm biến để phát hiện nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ kiểm soát nhiệt độ kiểm soát nhiệt độ bên trong tủ bằng cách bật và tắt máy nén dựa trên nhiệt độ được cảm nhận bởi ống cảm biến. Thay thế bộ điều chỉnh nhiệt độ kiểm soát nhiệt độ nếu nó không cảm nhận được nhiệt độ chính xác hoặc nếu nó không quay vòng máy nén đúng cách.

Thay thế bảng điều khiển điện tử tủ lạnh

Bo mạch điều khiển điện tử hay còn gọi là bo mạch điều khiển chính hoặc bo mạch điều khiển nguồn (PCB) - điều khiển máy nén và chu trình xả đá. Khi nhận thấy máy nén phải chạy để giữ mát tủ lạnh, nó sẽ gửi điện áp đến máy nén và quạt. Bảng điều khiển điện tử cũng nhận tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ để theo dõi nhiệt độ bên trong tủ lạnh và tủ đông.

Với thông tin này, bảng điều khiển điện tử sẽ điều khiển chu trình xả đá. Bạn thường có thể thực hiện kiểm tra chẩn đoán trên bảng điều khiển điện tử để xem nó hoạt động tốt như thế nào. Thử nghiệm khác nhau tùy theo kiểu máy, nhưng phổ biến nhất là thử nghiệm Rã đông cưỡng bức.

Xem bảng kỹ thuật để biết hướng dẫn về cách chạy chẩn đoán. Thay thế bảng điều khiển điện tử nếu nó không hoạt động chính xác.

Thay thế bộ hẹn giờ xả đá tủ lạnh

Bộ hẹn giờ xả đá là một thiết bị điện cơ điều khiển khoảng thời gian giữa các chu kỳ xả đá tự động trong tủ lạnh. Động cơ hẹn giờ xả đá chạy và di chuyển các thành phần điều khiển trong thiết bị.

Khi các tiếp điểm điều khiển trong bộ hẹn giờ xả đá tiến vào chu trình xả đá, máy nén sẽ dừng và bộ gia nhiệt xả đá bật trong một khoảng thời gian nhất định để làm tan băng giá trên cánh tản nhiệt của dàn bay hơi.

Điều này thúc đẩy sự trao đổi nhiệt hiệu quả hơn qua dàn bay hơi. Khi khoảng thời gian rã đông cụ thể kết thúc, các điểm tiếp xúc của bộ hẹn giờ xả đá sẽ chuyển trở lại để cho phép tủ lạnh hoạt động bình thường.

Bạn sẽ cần thay bộ hẹn giờ rã đông nếu nó không hoạt động khi được kích hoạt.

Các điểm tiếp xúc bị lỗi trong bộ hẹn giờ cũng có thể khiến bộ làm nóng rã đông hoàn toàn không hoạt động hoặc liên tục cấp điện. Trong trường hợp đó, hãy thay thế bộ hẹn giờ rã đông.

Hy vọng với bảng mã lỗi tủ lạnh Bosch mà chúng tôi chia sẽ có thể giúp cho bạn tìm ra được nguyên nhân và cách xử lý hư hỏng trên tủ lạnh Bosch một cách hiệu quả. Nếu cảm thấy bài viết hay hãy chia sẽ cho mọi người cùng thững gì ham khảo nhé

Xin Chân Thành Cảm Ơn !!!!

 

Bình luận
Chat với Chúng Tôi
[X]