Máy giặt không cấp nướcMột trong những hư hỏng hay xuất hiện khi sử dụng máy giặt chính là lỗi không cấp nước hoặc cấp nước yếu nó khiến cho máy giặt không thể hoạt động. Nhưng bạn đừng quá lo lắng! Thực ra vấn đề rất đơn giản và rất dễ giải quyết.

Bài viết này Huỳnh Anh sẽ hướng dẫn cho bạn cần phải làm thế nào khi máy giặt không cấp nước và nước không xả đầy lồng giặt. Nào chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé !!!

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT KHÔNG CẤP NƯỚC

Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi tiến hành xử lí bạn nên ngắt nguồn điện của máy giặt trước khi tìm hiểu nguyên nhân nhé. Và kế tiếp bạn nên kiểm tra lại nguồn nước cấp vào máy giặt có đang ờ chế độ khóa không nếu có hãy mở ra nhé. Trong trường hợp mọi thứ vẫn ổn định hết thì bạn nên kiểm tra theo các bước trình tự sau đây.

>>>> THAM KHẢO BẢNG GIÁ SỬA MÁY GIẶT TẠI HUỲNH ANH

Máy Giặt Không Cấp Nước

Máy Giặt Không Cấp Nước

Nguồn Nước Nhà Bạn Yếu

Nước yếu có thể là do bồn chứa nước của bạn không đủ lượng nước để cung cấp cho chu kỳ giặt của máy vì thế máy sẽ bị báo lỗi. Điều cần làm trong trường hợp này là cung cấp nước cho bồn chứa và kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị thủng hay đứt ở đâu không, vì đôi khi đây là một nguyên nhân nữa dẫn đến tại sao máy giặt không vào nước.

Áp Suất Nước Thấp

Áp suất nước được tính từ vị trí đặt máy giặt cho đến vị trí nơi đặt bồn chứa nước. Chẳng hạn bạn đặt bồn chứa ở tầng 3 nhưng máy giặt bạn lại để ở tầng 2 thì áp suất nước này là bình thường. Có nhiều hộ gia đình thường đặt máy giặt trên sân thượng gần với bồn chứa nước nên hay gặp tình trạng áp suất nước thấp, nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa. Hoặc bạn cũng có thể dùng cách gắn bơm trợ lực cho bồn chứa để làm cho áp suất nước được mạnh hơn, dễ dàng cấp nước vào máy giặt hơn.

>>>> HƯỚNG DẪN TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ LỖI MÁY GIẶT KHÔNG VẮT

Ống Nước Cấp Vào Máy Giặt Bị Ngắt

Bạn hãy thử kiểm tra đường ống cấp nước cho máy giặt ở phía sau thân máy xem có bị ngắt hay gấp khúc. Nếu bị ngắt hay gấp khúc bạn chỉnh lại và cho máy hoạt động trở lại như bình thường.

Bộ Phận Lọc Nước Bị Tắc

Lọc máy giặt

Khóa van cấp nước vào máy giặt và kiểm tra xem bộ phận lọc giữa ống nước và máy giặt có bị bẩn bám, tắt nghẻn. Bạn dùng kiềm gắp lọc ra và rửa sạch bộ phận lọc này một cách nhẹ nhàng vì nó rất dễ thủng chỉ cần một lỗ hổng nhỏ cũng khiến bụi bẩn lọt qua làm cho van nước nhanh hỏng hoặc quần áo giặt bị bẩn.

Sửa Lỗi Máy Giặt Không Cấp Nước

Van Cấp Nước Có Vấn Đề

Van Cấp Nước Máy Giặt

Van cấp nước là bộ phận kiểm soát lượng nước chảy vào trong máy giặt vì thế sau khi kiểm tra các phần trên ổn định mà bạn vẫn không thấy nước cấp vào lồng giặt thì bạn nên xem lại van nước có hoạt động bình thường không.

>>>> TOP 10 THỢ SỬA MÁY GIẶT GIÁ RẺ, CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHÀ HỒ CHÍ MINH

Có thể rác, bẩn bám bị tắc xung quanh van cần phải làm sạch hoặc có loại cần gạt bằng nhựa (thường có tay cầm màu đỏ và xanh) với chức năng điều khiển van đã bị hỏng. Bạn có thể tháo cần gạt này ra và thay bằng cái mới. Trong lúc chờ thay cái mới bạn có thể dùng kìm điều chỉnh để cho van hoạt động bình thường.

Công Tắc Cảm Biến Lực Nước Bị Hỏng

van áp lực nước

Công tắc cảm biến lực nước là công tắc nằm trong máy giặt của bạn, nó có nhiệm vụ tự ngắt nguồn nước khi nước được cung cấp đủ, không cho nước tiếp tục cấp vào lồng giặt. Nếu máy không hoạt động thì rất có thể là do công tắc này bị hỏng.

Cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần kiểm tra lại xem nó còn hoạt động không, nếu bị hư hãy thay cái khác nhanh chóng để có thể tiếp tục sử dụng máy giặt.

Board Mạch Máy Giặt Lỗi

Bo Mạch Máy Giặt

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân phức tạp và khó giải quyết nhất. Bởi board mạch cũng chính là bộ phận đầu não, nó điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, khi đến chu kỳ cấp nước nó đưa ra tín hiệu để van cấp nước hoạt động cho nên nếu bộ phận này hư hại thì sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác nữa.

Trong trường hợp này bạn cần gọi thợ sữa chữa máy giặt chuyên nghiệp đến để kiểm tra lại xem hư hỏng phần nào sau đó tiến hành sửa chữ hoặc bảo dưỡng nhé.

Nếu quá trình thực hiện bạn gặp khó khan hoặc không biết cách xử lý có thể lien hệ số điện thoại 0931.757.139 để được kỹ thuật hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Nếu cảm thấy bài viết hay hoặc hửu ích đừng quên chia sẽ cho mọi người cùng tham khảo nhé. Xin Chân Thành Cảm Ơn Cá Bạn!!!

Bình luận
Chat với Chúng Tôi
[X]