Tủ lạnh chảy nướcTủ lạnh chảy nước là hiện tượng phổ biến và thường siêng xuất hiện khi chúng ta sử dụng thiết bị này được một khoảng thời gian lâu dài. Vậy lỗi chảy nước này xuất hiện do đâu và nó có ảnh hưởng gì đến tủ lạnh nhà mình hay không ?

Tủ Lạnh Chảy Nước Do Đâu ?

Hãy cùng điện lạnh Huỳnh Anh phân tích những nguyên nhân nào khiến cho tủ lạnh chảy nước và cùng tìm hiểu cách xử lý các vấn đề đó. Nào bắt đầu ngay nhé !!!

>>>> ĐIỆN LẠNH HUỲNH ANH ĐỊA ĐIỂM SỬA TỦ LẠNH GIÁ RẺ, UY TÍN BẬC NHẤT TẠI TPHCM

Với kinh nghiệm làm việc trên 10 năm chúng tôi nhận thấy tủ lạnh chỉ chảy nước ở 3 chổ chính bao gồm ngăn đá, ngăn mát và phía sau lưng tủ. Vì nó năm ở 3 nơi khác nhau nên mỗi trường hợp chảy nước đều có cách xử lý không giống nhau. Do đó chúng ta cần xử lý theo từng trường hợp

Tủ Lạnh Chảy Nước Từ Ngăn Mát

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao tủ lạnh lại chảy nước từ ngăn mát và cách xử lý vấn đề này.

Tủ Lạnh Chảy Nước Ngăn Mát

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Chảy Nước Ngăn Mát

Việc chúng ta chất quá nhiều thực phẩm hoặc thức ăn vào ngăn mát sẽ làm che mất đường thông khí do đó hơi lạnh sẽ giảm làm cho ngăn mát lạnh khiến cho hơi nước ngưng đọng trong ngăn mát tủ lạnh và làm rò rỉ nước.

Nguồn điện cấp vào tủ lạnh không ổn định cũng là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh nhà bạn lạnh kém dẫn đến hiện tượng chảy nước

Cánh cửa tủ lạnh không được đóng kín khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài sẽ làm cho ngăn mát lạnh yếu gây nên hiện tượng tồn đọng hơi nước và rò ra ngoài.

Thực phẩm còn đang nóng mà bạn cho vào tủ lạnh ngay sẽ khiến tình trạng bốc hơi và dễ hư hỏng

Cách khắc phục lỗi chảy nước từ ngăn mát

Không nên chất quá nhiều thức ăn vào ngăn mát và nên sắp xếp chúng tôi theo trình tự cái nào dùng trước thì nên chất bên ngoài để dễ dàng lấy ra sử dụng và thức ăn tươi sống như thịt, cá,... trước khi cho vào tủ lạnh cần phải bọc kín bằng màn bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp kín hạn chế lẫn mùi và nước chảy từ thực phẩm ra ngoài tủ lạnh.

Kiểm tra đường thông gió (các lỗ thoát hơi lạnh) trên hai ngăn tủ lạnh bằng mắt thường xem có bị bịt kín không. Nếu có hãy chỉnh lại cho phù hợp

>>>> MẸO SỬ DỤNG TỦ LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN LÊN ĐẾN 70%

Bạn nên sử dụng ổn áp để cho tủ lạnh nhà mình được cấp điện ổ định và nên sử dụng phích cắm điện riêng cho tủ lạnh.

Tủ Lạnh Chảy Nước Từ Ngăn Đá

Tủ Lạnh Chảy Nước Ngăn Đá

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Chảy Nước Ngăn Đá

Việc sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn đá không đúng cách và không dàn trải đều mà dồn về 2 phía khiến cho hơi lạnh không lan tỏa đều sẽ dẫn đến toàn bộ thực phẩm bên trong lđông kém dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước.

Cửa tủ lạnh ngăn đá bị hở đóng không kín sẽ làm hơi lạnh thoát ra ngoài làm cho thực phẩm rả đông dẫn đến chảy nước.

Đối với một số dòng tủ lạnh đóng tuyết thì khi xả đá thường siêng xuất hiện hiện tượng chảy nước

Cách khắc phục lỗi chảy nước ngăn đá

Bạn nên chú ý cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý không nên chất quá nhiều thức ăn vào tủ lạnh sẽ làm độ lạnh giảm và gây hại cho tủ lạnh.

Nhớ kiểm tra và đóng cửa tủ lạnh cẩn thận sau khi mở cửa trong trường hợp ron cửa không còn đảm bảo được độ hít thì nên bạn nên thay mới để đảm bảo độ lạnh không thoát ra ngoài gây lãng phí điện năng do tủ lạnh làm việc lien tục

Nếu bạn đang sử dụng loại tủ lạnh đóng tuyết thì cần phải làm vệ sinh tủ lạnh thường siêng nhưng cần lưu ý không nên dùng vật nhọn để cạy hoặc chọt sẽ dễ làm thủng dàn lạnh.

>>>> HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH TỦ LẠNH ĐƠN GIÃN, NHANH CHÓNG MÀ LẠI ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Tủ Lạnh Chảy Nước Từ Phía Sau Lưng

Tủ Lạnh Chảy Nước Phía Sau Lưng

Nguyên nhân tủ lạnh chảy nước phía sau lưng

Hệ thống thoát nước bên trong tủ lạnh bị bụi bẩn bám nhiều sẽ làm tắc nghẽn lỗ thoát nước tạo nên hiện tượng tích nước và làm chảy nước ra sàn.

Khay nước sử dụng lâu ngày có thê bị nứt hoặc thủng cũng có thể làm tủ lạnh bị chảy nước.

Ống cấp nước vào hệ thống làm mát của tủ lạnh bị hỏng hoặc kết nối của ống cấp nước lỏng cũng có thể gây nên hiện tượng chảy nước.

Cách khắc phục lỗi chảy nước từ phía sau lưng

Các bạn cần lưu ý phải rút phích cắm của tủ lạnh trước khi tiến hành kiểm tra để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa tránh gây hiện tượng bị điện giật nguy hiểm.

Ngắt điện trong vòng 4 giờ để cho bụi bẩn và tuyết bám vào đường ống thoát nước tan chảy ra hết sau đó bạn nên dùng khan khô vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ lạnh và ra phía sau kéo ngửa tủ lạnh khoảng 45 để nước thoát hết ra ngoài

Kiểm tra ống thoát nước xem có bị gấp khúc, tắc hay bị thủng ở đâu không nếu có thì dùng bang kẻo quấn lại hoặc có thể thay mới nếu nó quá củ.

>>>> 5 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG TỦ LẠNH

Nếu bạn phát hiện khay chứa nước có vết nứt, vết lõm hay xuất hiện lỗ hỏng nào hay không nếu gặp thì bạn nên thay cái khay mới

Trong trường hợp nước vẫn rò rỉ ra bên ngoài  bạn cần kiểm tra ống thoát nước ở phía sau tủ xem có bị lỏng hoặc thủng hay không và nếu cần thì nên thay thế ống cấp nước mới trong trường hợp cần thiết.

Vì Sao Tủ Lạnh Hay Đọng Sương Bên Ngoài Thành Tủ ?

Vào mùa mưa hoặc mùa hè độ âm không lhi1 cao có thể hình thành sương hoặc nước động trên thành tủ. Đây không phải là lỗi tủ lạnh mà là hiện tượng tự nhiên vì thế cách xử lý vô cùng đơn giãn chỉ cần dùng khan khô vệ lau chùi sạch sẽ những giọt sương thế là xong rồi…

Hy vọng những gì mà chúng tôi chia sẽ có thể giúp cho bạn tìm hiểu được nguyên nhân khiến tủ lạnh chảy nước có cách xử hiệu quả ngay tại nhà. Nếu cảm thấy bài viết hay hoặc hửu ích đừng quên chia sẽ cho mọi người cùng tham khảo nhé !!!

Bình luận
Chat với Chúng Tôi
[X]